Cách xóa bạn bè trên facebook

Cách xóa bạn bè trên facebook đơn giản, nhanh chóng

Bạn muốn xóa bạn bè trên facebook nhưng chưa biết phải làm thế nào. Bài viết sau đây của h2oustonswims.org chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xóa bạn bè trên facebook nhanh chóng và đơn giản. Hãy theo dõi nhé.

I. Khi nào nên xóa bạn bè trên facebook?

Cách xóa bạn bè trên facebook
Khi danh sách bạn bè quá nhiều, bạn nên xóa bớt bạn bè trên facebook
Việc kết bạn hàng loạt đôi khi dẫn tới tình trạng bạn bè trên facebook rất đông nhưng có những người không hề tương tác hoặc ít tương tác trong thời gian dài. Mặt khác, mạng xã hội Facebook cũng giới hạn việc người dùng chỉ có khoảng 5.000 bạn bè nên nếu duy trì quá nhiều người không tương tác khiến bạn không thể kết thêm bạn mới. Vậy nên, xóa bạn bè trên facebook là rất cần thiết.

II. Cách xóa bạn bè trên facebook

Dưới đây là các cách xóa bạn bè trên facebook mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hãy theo dõi và làm theo nhé.

1. Cách xóa bạn bè trên Facebook bằng điện thoại nhanh chóng

Cách xóa bạn bè trên facebook
Tìm kiếm facebok muốn xóa
 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook lên, sau đó chọn biểu tượng kính lúp ở góc bên phải của màn hình. Lúc này, bạn hãy nhập tên bạn bè mà bạn muốn xóa để tìm kiếm Facebook của họ.

  Cách xóa bạn bè trên facebook
  Xác nhận muốn xóa bạn bè ra khỏi danh sách
 • Bước 2: Bạn nhấp vào trang cá nhân của người muốn xóa. Sau đó ấn vào biểu tượng bạn bè. Chọn hủy kết bạn. Rồi ấn Ok để xóa họ ra khỏi danh sách bạn bè trên facebook là xong.

2. Cách xóa bạn bè trên Facebook bằng máy tính

Đối với cách xóa bạn bè trên Facebook bằng máy tính, bạn hãy làm theo các bước sau:

Cách xóa bạn bè trên facebook
Thao tác tìm kiếm bạn bè cần xóa trên facbook
 • Bước 1: Bạn mở facebook trên máy tính, sau đó nhập tên bạn bè vào ô tìm kiếm trên facebook để tìm người bạn muốn xóa.

  Cách xóa bạn bè trên facebook
  Chọn hủy kết bạn để xóa khỏi danh sách bạn bè
 • Bước 2: Bạn nhấn vào trang cá nhân của người đó. Sau đó nhập biểu tượng Bạn bè và chọn Hủy kết bạn. Chọn xác nhận xóa để xóa người bạn đó ra khỏi danh sách bạn bè trên facebook.

3. Cách xóa bạn bẻ trên facebook bằng thao tác thủ công

Cách xóa bạn bè trên facebook
Xem danh sách tất cả bạn bè
 • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook lên. Sau đó chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Rồi tiếp tục chọn mục Trang cá nhân của bạn, sau đó kéo xuống mục bạn bè rồi chọn Xem tất cả bạn bè.
 • Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiện lên danh sách bạn bè trên facebook, nếu bạn muốn hủy ai thì ấn vào hình đại diện tài khoản đó rồi chọn biểu tượng 3 chấm rồi chọn hủy kết bạn.

  Cách xóa bạn bè trên facebook
  Xác nhận muốn xóa bạn bè trên facebook
 • Bước 3: Tại đây sẽ xuất hiện thông báo xác nhận việc bạn muốn xóa tài khoản đó ra khỏi danh sách bạn bè. Bạn chỉ cần nhấn Ok để xác nhận là xong. Như vậy là bạn đã có cách xóa bạn bè trên facebook vô cùng nhanh gọn.

III. Hướng dẫn xóa bạn bè ít tương tác trên Facebook

Với trường hợp facebook của bạn có quá nhiều bạn bè muốn xóa, bạn không thể vào tìm kiếm để xóa từng người theo cách xóa bạn bè trên facebook như hướng dẫn trên đây được. Vì vậy, để có thể xóa nhiều bạn bè cùng 1 lúc, bạn phải sử dụng đến phần mềm dưới đây.

1. Sử dụng Friend Remover Pro

Cách xóa bạn bè trên facebook mà ít tương tác không hề khó, chỉ với thác tác đơn giản là bạn có thể lọc những người bạn ít hoặc không tương tác bằng ứng dụng Friend Remover Pro. Các bước thực hiện như sau:

Cách xóa bạn bè trên facebook
Cài đặt ứng dụng cho trình duyệt
 • Bước 1: Bạn cần tải ứng dụng Friend Remover Pro trên trình duyệt. Link tải Friend Remover Pro: Tại đây
 • Bước 2: Sau khi bạn khởi động ứng dụng Friend Remover Pro, thì hệ thống làm việc của ứng dụng này cần một khoảng thời gian để có thể tải hết danh sách bạn bè trên facebook của bạn tùy thuộc nhiều hay ít.

  Cách xóa bạn bè trên facebook
  Danh sách những người bạn ít tương tác
 • Bước 3: Lúc này hệ thống của Friend Remover Pro sẽ liệt kệ 1 loạt bạn bè trên facebook của bạn và được sắp xếp theo mức độ tương tác giảm dần. Điều này có nghĩa là danh sách càng về cuối là những bạn ảo, ít tương tác.

  Cách xóa bạn bè trên facebook
  Xóa hàng loạt tài khoản khỏi danh sách bạn bè
 • Bước 4: Sau đó hệ thống sẽ hỏi bạn về việc xóa những người bạn ít tương tác này không. Nếu đồng ý xóa, bạn chỉ cần ấn chọn Remove Friends là xong.

2. Sử dụng ứng dụng Monokai Toolkit

Ứng dụng Monokai Toolkit cũng giúp bạn xóa người người ít tương tác trên Facebook một cách đơn giản. Để có thể thực hiện cách xóa bạn bè trên facebook bằng Monokai Toolkit, bạn hãy làm theo bước hướng dẫn sau:
 • Bước 1: Bạn tải và cài đặt ứng dụng Monokai Toolkit về máy tính của mình. Link tải Monokai Toolkit: Tại đây
 • Bước 2: Sau đó, bạn mở dụng dụng Monokai Toolkit lên, nhập thông tin địa chỉ và nhận chọn mục Quản lý tất cả tính năng.

  Cách xóa bạn bè trên facebook
  Tải ứng dụng về cho máy tính
 • Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng Monokai Toolkit phía cột bên phải, bạn chọn mục Tính năng bạn bè và chọn phần Xóa bạn bè không tương tác.
 • Bước 4: Các công cụ của ứng dụng Monokai Toolkit sẽ phân loại và hiển thị danh sách những người bạn ít hoặc không tương tác với bài viết của bạn trong thời gian gần nhất. Để có thể xóa họ, bạn hãy đặt dấu tích và những người cần hủy rồi chọn Remove – x friends để hoàn tất hủy, xóa bạn bè.

3. Sử dụng Extention Friend Remover Free

Ngoài hai ứng dụng trên, Extention Friend Remover Free cũng là công cụ hỗ trợ bạn xóa những người bạn ít tương tác trên facebook hiệu quả. Để có thể thực hiện cách xóa bạn bè trên facebook bằng Extention Friend Remover Free, bạn hãy làm theo các bước sau:
 • Bước 1: Bạn cần tải và cài đặt tiện ích Extention Friend Remover Free cho trình duyệt đang sử dụng. Sau khi quá trình cài đặt được hoàn tất, biểu tượng của tiện ích xóa bạn bè ít tương tác này sẽ xuất hiện ở cuối thanh địa chỉ bên phải trình duyệt. Linkj tải Tại đây
 • Bước 2: Bạn đăng nhập vào facebook và chọn biểu tượng Extention Friend Remover, tiện ích này sẽ liệt kê ra những bạn bè trong danh sách kết bạn trên Facebook của bạn.

  Cách xóa bạn bè trên facebook
  Xóa nhiều bạn bè cùng 1 lúc nhanh chóng
 • Bước 3: Lúc này, bạn tìm kiếm những người muốn xóa bằng cách nhận chọn tên tài khoản hoặc muốn xóa toàn bộ bạn bè trên Facebook, hãy chọn Select All.
 • Bước 4: Khi đã chọn được người cần xóa, bạn nhấn chọn Remove Friends ở phía dưới. Lúc này sẽ xuất hiện hộp thoại xác nhận việc bạn có chắc chắn muốn xóa bạn bè hay không, nếu bạn muốn xóa thì nhấn chọn Remove Friends lần nữa để xác nhận hoàn toàn.
 • Bước 5: Sau đó tiện tích sẽ gửi thông báo xác nhận việc bạn xóa bạn bè trên facebook thành công.

IV. Lưu ý sau khi xóa bạn bè số lượng lớn trên facebook

Sach khi thực hiện các cách xóa bạn bè trên facebook trên đây, bạn nên hủy cấp phép các ứng dụng này với Facebook để tránh những rủi ro về lộ thông tin cá nhân. Để hủy liên kết ứng dụng với Facebook, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

Cách xóa bạn bè trên facebook
Nên gỡ bỏ những ứng dụng trên để đảm bảo việc bảo mật thông tin cá nhân
 • Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt của Facebook, sau đó chọn mục Ứng dụng và trang web.

  Cách xóa bạn bè trên facebook
  Nên tắt các ứng dụng thứ 3 khi dùng xong
 • Bước 2: Bạn tiếp tục chọn mục Ứng dụng, trang web và trò chơi. Sau đó chọn Tắt để xóa tài khoản của bạn khỏi các ứng dụng và trang web mà bạn đã đăng nhập bằng Facebook của mình.
Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách xóa bạn bè trên Facebook với những thao tác đơn giản, nhanh chóng. Hi vọng với thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, bạn có thể xóa bỏ những người bạn bảo trên facebook của mình. Chúc các bạn thành công.