cách tiết kiệm pin Iphone

Mách bạn cách tiết kiệm pin Iphone hiệu quả

Điện thoại thông minh đang dần trở thành thiết bị thiết yếu và cần thiết với mỗi người. Tuy nhiên, so với những điện thoại khác thì người dùng Iphone luôn gặp phải tình trạng khó chịu, đó là thời gian sử dụng pin thấp. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để lưu nhanh những cách tiết kiệm pin Iphone hiệu quả, đơn giản nhé.

I. Những lợi ích khi pin Iphone có thời gian sử dụng dài

cách tiết kiệm pin Iphone
Pin iphone có thời gian sử dụng khá kém
Với mỗi chúng ta, điện thoại đang trở thành món đồ thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, với tần suất sử dụng là liên tục. Nó không chỉ giúp con người giải trí mà còn là thiết bị giữ liên lạc, liên quan đến nhiều hoạt động, công việc.
Vậy nên, điều này đòi hỏi điện thoại cần có thời gian sử dụng pin lâu. Khi điện thoại có thời lượng pin sử dụng lâu, bạn không cần phải lo lắng mỗi khi di chuyển đến địa điểm khác nhau, không cần phải đem theo sạc mỗi khi đi làm hay quán cafe…

II. Cách tiết kiệm pin Iphone

Iphone được đánh giá là một trong những thiết bị có thời gian sử dụng pin khá kém. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, bởi chúng ta có rất nhiều cách tiết kiệm pin Iphone dưới đây.

1. Sử dụng chế độ nguồn điện thấp

cách tiết kiệm pin Iphone
Bật chế độ nguồn điện thấp dùng pin Iphone dùng được lâu hơn
Có lẽ, hiểu được nhược điểm lớn của Iphone mà Apple đã đưa ra chế độ sử dụng nguồn điện thấp, với mục đích là giúp chiếc iphone có thời gian sử dụng được lâu hơn. Điều này giúp người dùng luôn đảm bảo được nhu cầu liên lạc cho công việc cần thiết. Với cách tiết kiệm pin Iphone này, bạn chỉ cần vào Cài đặt -> sau đó chọn Pin -> rồi Bật/tắt chế độ nguồn pin thấp là xong. Với thao tác đơn giản, nhanh gọn bạn đã giúp chiếc iphone của mình tiết kiệm được pin lâu và tăng thời gian sử dụng hơn.

2. Điều chỉnh độ sáng màn phù hợp

cách tiết kiệm pin Iphone
Nên để độ sáng ở mức vừa phải để bảo vệ mắt và tiết kiệm pin
Thực tế, khi bạn dùng facebook, youtube hay các ứng dụng khác thì pin iphone tụt rất nhanh. Vậy nên, lúc này bạn hãy điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại cho phù hợp, không nên để quá sáng nếu không chiếc iphone của bạn sẽ nhanh hao pin. Bởi màn hình iphone có thiết kế ngày càng lớn và độ phân giải tốt. Và đây cũng chính là một trong nhiều nguyên nhân khiến pin Iphone sụt nhanh khi dùng. Bên cạnh đó, việc để màn hình quá sáng còn khiến mắt bạn khó chịu, gây ảnh hưởng đến mắt. Vậy nên, hãy giảm độ sáng của màn hình khi không sử dụng, để chế độ sáng phù hợp là cách tiết kiệm pin Iphone hiệu quả đấy.

3. Tắt các ứng dụng làm tốn pin

cách tiết kiệm pin Iphone
Tắt trợ lý giọng nói Siri để tiết kiệm pin
Dù bạn đã thử hai cách trên những pin Iphone vẫn sụt nhanh. Vậy bạn hãy kiểm tra các ứng dụng chạy ngầm nhé. Đây chính là ke thù giấu mặt làm cho chiếc iphone của bạn hao pin nhanh đấy.
Lúc này, bạn hãy kiểm tra các ứng dụng ngầm trên điện thoại và tắt chúng. Bởi thực tế các ứng dụng này vẫn hoạt động và tiêu tốn pin dù bạn không dùng đến. Để tắt các ứng dụng làm tốn pin, bạn hãy nhấp 2 lần nút Home, sau đó ấn giữ chọn ưng dụng và kéo lên trên để tắt đi nhé. Trong trường hợp không dùng đến, bạn hãy xóa luôn, đừng tiếc nhé.
Ngoài ra, bạn có thể vào phần Cài đặt -> sau đó chọn Pin -> rồi Sử dụng Pin. Tại đây, bạn sẽ biết được những ứng dụng nào tiêu tốn nhiều % pin nhất và ứng dụng nào không sử dụng đến, bạn hãy tiến hành gỡ bỏ chúng khỏi chiếc điện thoại của mình nhé. Đây cũng là một trong cách tiết kiệm pin Iphone rất hiệu quả đấy.

4. Tắt chế độ GPS, ứng dụng nền

cách tiết kiệm pin Iphone
Bạn nên tắt dịch vụ định vị khi không dùng đến
Việc bạn duy trì chế độ GPS, hay làm việc dưới nền sẽ khiến cho iphone luôn luôn hoạt động và gây ra tình trạng nhanh hết pin, dù bạn không sử dụng nhiều. Vậy nên, hãy tắt tất cả các ứng dụng này những lúc không cần thiết, đi ngủ… để đảm bảo nguồn pin cần dùng cho hoạt động công việc cần thiết nhé.
Để thực hiện cách tiết kiệm pin Iphone này, bạn hãy vào phần Cài đặt -> sau đó chọn Cài đặt chung -> chọn Làm mới ứng dụng trong nền -> rồi tắt tính năng Làm mới ứng dụng trong nền đi.
Và để xóa định vị GPS, bạn vào phần Cài đặt -> chọn Quyền riêng tư -> sau đó chọn mục dịch vụ định vị -> Tắt dịch vụ định vị. Khi nào cần dùng, bạn hãy bật tính năng này lên để tiết kiệm pin hơn nhé.

5. Xóa bỏ những ứng dụng không dùng

cách tiết kiệm pin Iphone
Hãy xóa những ứng dụng mà bạn không dùng đến
Trên mỗi chiếc iphone đều có nhiều tính năng, ứng dụng được cài đặt sẵn. Những tính năng này có thể cần thiết hoặc không. Đặc biệt, chúng cũng khiến cho iphone của bạn phải làm việc nhiều và tiêu tốn năng lượng hơn. Vậy nên, bạn có thể tắt những tính năng, ứng dụng không cần thiết này cho iphone tiết kiệm pin và hoạt động nhẹ nhàng hơn. Cách tiết kiệm pin Iphone này như sau: Bạn vào phần Cài đặt -> chọn Trợ năng -> Lúc này các tính năng sẽ hiện ra dưới dạng danh sách, bạn có thể tiến hành vô hiệu hóa những ứng dụng, tính năng không cần thiết.

6. Mở chế độ máy bay

cách tiết kiệm pin Iphone
Kích hoạt chế độ máy bay trên iphone cũng hỗ trợ tiết kiệm pin hiệu quả
Nếu bạn sử dụng iphone cả ngày để giải trí, chơi game, xem phim đã được tải về thì hãy mở chế độ máy bay để tiết kiệm pin hơn nhé.
Chế độ máy bay sẽ tự động tắt hết những kết nối như 3G, bluetooth… Bạn có thể bật nhanh chế độ máy bay bằng cách kéo từ dưới lên để mở thanh thông báo rồi nhấp chọn biểu tượng máy bay. Để điện thoại ở chế độ máy bay cũng là cách tiết kiệm pin Iphone hiệu quả.

7. Ngắt các kết nối khi không dùng đến

cách tiết kiệm pin Iphone
Hãy ngắt những kết nối không cần thiết để tiết kiệm pin hơn
Như đã chia sẻ ở trên, iphone sẽ luôn chạy ngầm những ứng dụng, tính năng khi không cần thiết. Điều này sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn sụt pin nhanh chóng dù không dùng đến. Vậy nên hãy các kết nối sau khi không dùng đến nhé.
  • Tắt kết nối mạng: Đây là nguyên nhân khiến pin Iphone hao hụt nhanh chóng. Vì vậy, khi không sử dụng đến kết nối mạng 4G, bạn hãy tắt đi nhé.
  • Tắt wifi, bluetooth khi không dùng đến: Việc kết nối bluetooth không ngốn quá nhiều điện năng những để giúp tiết kiệm pin iphone trong thời gian dài, bạn hãy tắt chúng khi không dùng đến.
  • Tính năng AirDrop: Đây là một trong những tính năng đặc biệt của Iphone giúp người dùng có thể chia sẻ ảnh, nhạc nhanh chóng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc iphone luôn ở trạng thái dò tìm thiết bị, luôn chạy ngầm và khiến điện thoại của bạn hao pin nhanh. Vì vậy, chỉ nên bật chúng khi bạn dùng nhé.

8. Tính năng giảm chuyển động

cách tiết kiệm pin Iphone
Tắt giảm chuyển động còn giúp iphone hoạt động mượt hơn
Trong iphone, tính năng hỗ trợ giảm chuyển động giúp màn hình sẽ sửa được những lỗi hoặc những thay đổi để người dùng cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, nếu không thực sự cần thiết, bạn hãy tắt tính năng này để tiết kiệm pin hơn nhé. Đây cũng là một trong cách tiết kiệm pin Iphone rất thông dụng đấy. Bạn chỉ cần vào phần Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> chọn mục Trợ năng -> chọn Giảm chuyển động -> Bật tính năng giảm chuyển động.

9. Tắt trợ lý giọng nói Siri

cách tiết kiệm pin Iphone
Tắt trợ lý giọng nói Siri để tiết kiệm pin
Đây là tính năng không được sử dụng thường xuyên, vậy nên bạn hãy tắt chúng để iphone tiết kiệm pin nhé. Bạn chỉ cần truy cập vào phần Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> chọn mục Siri và chuyển sang chế độ tắt hoàn toàn là được.

III. Lời kết

Có thể còn rất nhiều cách tiết kiệm pin Iphone khác nhưng với những cách trên đây, h2oustonswims.org chúng tôi tin rằng bạn đã có thể giúp chiếc điện thoại của mình được dùng với thời gian lâu hơn. Tùy theo yêu cầu của công việc mà bạn có thể sử dụng những mẹo trên sao cho phù hợp nhé. Chúc các bạn thành công.