Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 từ A đến Z

Nội dung của bài viết này, Fun88one.live sẽ hướng dẫn bạn đọc cách đá hậu vệ cánh sân 7. Hy vọng, qua những gì mà bài viết đưa ra sẽ giúp các bạn đang thi đấu ở vị trí này biết cách tập luyện cũng như thi đấu đạt được hiệu quả tốt nhất.

Yếu tố một hậu vệ cánh sân 7 cần có

Với một hậu vệ cánh sân 7 họ sẽ phải vừa làm công tác phòng ngự, vừa tấn công nên sẽ có những yêu cầu cực kỳ cao. Để chơi tốt vị trí này, cầu thủ sẽ phải di chuyển cực kỳ nhiều để xoạc bóng, tắc bóng, tranh chấp bóng rồi phòng ngự trước khung thành đối phương. Nên để đá hậu vệ cánh sân 7 không hề dễ dàng, muốn chơi được thì cầu thủ cần phải đáp ứng được các yếu tố gồm:

  • Có bản lĩnh phòng ngự chắc chắn 1 đối 1 hoặc 1 đối mặt với nhiều tiền đạo đối phương
  • Cách đá hậu vệ cánh sân 7 cần một cầu thủ có thể chuyền tốt ở mọi cự ly từ ngắn đến dài
  • Cầu thủ cần biết chọn vị trí thuận lợi nhất từ tấn công đến phòng ngự, họ cũng có thể tự mình ghi bàn
  • Hậu vệ cánh sân 7 phải có khả năng sút chính xác, nhận bóng tốt và đỡ bóng gọn gàng. Ngoài ra, hậu vệ cũng cần phải có khả năng qua người, dắt bóng tốc độ cao.
  • Cách đá hậu vệ cánh sân 7 cầu thủ đó phải có máu tấn công, phải biết cách phối hợp với đồng đội cũng như luôn nhạy bén trong mọi tình huống.
  • Cuối cùng, hậu vệ cánh sân 7 phải có nền tảng thể lực tốt, sức bền và khả năng đeo bám đối thủ.

Hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7

Dưới đây là cách đá hậu vệ cánh sân 7 mà chúng tôi đã tổng hợp được trong link Fun88 uy tín, một trong những địa chỉ luôn cập nhật rất nhiều tin tức liên quan đến bóng đá hay và bổ ích. Chắc chắn, những cách đá sau sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều trong quá trình thi đấu.

Kỹ thuật một đối một

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 hay ở bất cứ một vị trí nào của bóng đá cũng sẽ phải trải qua tình huống một đối một khi tranh cướp bóng mà đồng đội chưa kịp về, với tình huống này thì cầu thủ cần phải tự tin và có kỹ thuật tốt mới giành được bóng từ đối phương. Áp dụng kỹ thuật này thì kinh nghiệm là các bạn không nên chạy về phía trước đối phương, điều đó khiến họ sẽ rất dễ đoán ra ý đồ rồi lừa bạn. Nên nếu gặp phải tình huống đó, hãy cố gắng câu giờ và chắn đối phương di chuyển về phía sân của họ. Làm cách này bạn sẽ hạn chế được những pha dứt điểm của tiền đạo, cũng như đợi được đồng đội chạy về yểm trợ.

Nói dễ hiểu nhất là cách đá hậu vệ cánh sân 7 khi một đối một là đừng chạy lao thẳng về đối thủ, hãy bình tĩnh quan sát đối phương và để họ lùi ra sau mình. Bên cạnh đó khi di chuyển cần đảm bảo mình không làm che mất tầm nhìn của đối phương, tránh việc nếu như cầu thủ đội bạn ra cú đá về khung thành mà thủ môn không kịp nhìn thấy và phản xạ bắt bóng.

Kỹ thuật một đối hai

Trong tình huống một đối hai thì cầu thủ sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều, nhưng nếu như gặp phải tình huống này các bạn cần phải hết sức bình tĩnh. Hãy cố gắng lao ra kèm cầu thủ ở vị trí thấp nhất trong những người minh đối đầu, rồi đứng lệch sang hướng người đang cầm bóng để chặn đường bóng đối phương chuyền hoặc chọc khe cho đồng đội họ.
Nếu như đối phương chuyền bóng cho nhau và có sự xuất hiện của thêm một cầu thủ khác, lúc này hậu vệ cánh sân 7 cần phải chọn được vị trí tốt nhất cản bóng. Muốn cản được bóng, hậu vệ cần phải thấp hơn vị trí của cầu thủ đối phương.

Kỹ thuật tranh bóng


Đá vị trí nào thì cầu thủ cũng sẽ phải tranh bóng, nhưng với hậu vệ cánh thì điều đó càng trở nên quan trọng hơn. Cách đá hậu vệ cánh sân 7 cần cầu thủ phải có kỹ thuật thật tốt thì mới tranh chấp bóng tay đôi với đối thủ được, nên hãy cố gắng chạy thật nhanh đuổi theo họ khiến họ không có thời gian xử lý bóng. Như vậy bạn mới dễ dàng đoạt bóng, khi đã tranh được bóng thì nên thực hiện chuyền bóng ngay cho đồng đội chứ đừng giữ bóng trong chân.
Tuy nhiên, khi bạn chạy nhanh để tranh bóng rất dễ gặp phải chấn thương. Nên hãy luôn cẩn thận trong mọi tình huống xử lý bóng, tránh việc quá vội vàng, thiếu sự quan sát.

Kỹ thuật kèm người

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 cuối cùng mà các bạn phải luôn lưu ý, tập luyện nhiều là kỹ thuật kèm người. Kỹ thuật này đòi hỏi người chơi cần tiếp cận đối phương bằng cách áp sát thật nhanh, bạn cần phải xác định rõ góc phòng ngự của mình để việc chạy và giảm tốc độ phù hợp.
Tư thế kèm người thì các bạn phải hạ thấp trọng tâm, di chuyển hai bên và chuyển động bằng mũi chân. Cố gắng áp sát cầu thủ đối phương, tạo áp lực lên họ để họ không có cơ hội và không gian để xử lý bóng.

Kết luận

Trên đây là cách đá hậu vệ cánh sân 7 từ A đến Z mà Fun88 One muốn độc giả nắm được, nhất là những ai đang thi đấu ở vị trí này. Chúc mọi người sẽ tập luyện nhuần nhuyễn, thi đấu thành công!