Đá thòng là gì

Đá thòng là gì? Hướng dẫn cách đá thòng hiệu quả nhất

Xem bóng đá nhiều, nhưng khả năng cao anh em vẫn chưa biết đá thòng là gì? Nếu đúng như vậy thì hãy đọc ngay bài viết của Xôi Lạc TV dưới đây. Bởi chúng tôi sẽ trả lời cho anh em biết chi tiết và chính xác.

Đá thòng là gì?

Đá thòng là một thuật ngữ khá quen thuộc với những anh em chơi bóng đá phủi. Bởi đây là một vị trí khá quan trọng của bất kỳ đội bóng nào. Khi cầu thủ đá thòng sẽ thi đấu thấp nhất trong đội hình và chỉ đứng trên thủ môn. Đây là một vị trí dành cho những cầu thủ chuyên phòng ngự cũng như có thể chuyển đổi trạng thái tấn công bất kỳ lúc nào.

Trong đội hình bóng đá phủi, cầu thủ đá thòng phải chịu một sức ép khá lớn. Bởi cầu thủ này cần phải ngăn chặn những cú dứt điểm, thu hồi bóng hay các pha lên bóng của đội bạn. Cũng như bọc lót cho các cầu thủ ở tuyến trên và hỗ trợ cho thủ môn của đội mình.

Đá thòng là gì
Đá thòng là một vị trí khá quan trọng trong bóng đá phủi

 

Thêm nữa, cầu thủ đá thòng cũng cần có khả năng quan sát tốt. Để sau khi lấy được bóng sẽ phối hợp với các cầu thủ ở phía trên. Qua đó triển khai một pha phản công ngay lập tức. Có thể nói rằng, đá thòng ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của đội bóng.

Cách đá thòng hiệu quả nhất 

Khi xem đến đây, chắc anh em đã biết đá thòng là gì? Cũng như vị trí này quan trọng như thế nào trong đội hình bóng đá phủi. Vậy nếu muốn trở thành một cầu thủ đá thòng tốt thì phải có những kỹ năng và kinh nghiệm nào? Dưới đây Xoi Lac TV sẽ cho anh em biết.

Khả năng đối đầu 1 với 1

Yêu cầu đầu tiên của một cầu thủ đá thòng đó chính là khả năng đối đầu 1 – 1 với cầu thủ đội bạn. Bởi đá thòng là chốt chặn cuối cùng của đội bóng. Mà nếu không thể ngăn chặn được 1 cầu thủ đối phương dẫn bóng lên thì khả năng dẫn đến bàn thua khá cao.

Chính vì thế, để trở thành một cầu thủ đá thòng hàng đầu, anh em nên luyện tập khả năng đối đầu 1 với 1. Sao cho cầu thủ của đội bạn không thể vượt qua hay ít nhất là không thể lên bóng được.

Khả năng đọc tình huống

Để biết một cầu thủ chơi phòng ngự giỏi hay không, chỉ cần nhìn cách đọc tình huống của cầu thủ đó. Bởi những cầu thủ phòng ngự hàng đầu thường đọc tính huống của đối thủ cực kỳ tốt. Qua đó biết được bóng sẽ được triển khai như thế nào, chuyền cho cầu thủ nào,.. Sau đó bắt bài và thu hồi bóng một cách dễ dàng.

Chính vì thế, để đá thòng trong bóng đá phủi tốt, anh em cũng phải học khả năng đọc tình huống. Để đưa ra những quyết định một cách chuẩn xác. Giúp thủ môn của đội mình không phải đối mặt những những tình huống nguy hiểm. Cũng như cắt đứt mạnh tấn công của đội bạn dễ dàng hơn.

Tính quyết đoán

Để biết đá thòng là gì? Anh em cũng nên biết một yêu cầu quan trọng của vị trí này, đó chính là tính quyết đoán. Bởi nếu cầu thủ phòng ngự mà không có tính quyết đoán thì rất dễ đưa đội bóng của mình vào tình thế nguy hiểm. Cho nên anh em cần phải thực sự quyết đoán trong những pha bóng của mình.

Đá thòng là gì
Quyết đoán là một yếu tố cực kỳ quan trọng

 

Để học được tính quyết đoán cũng không có gì khó khăn, khi anh em chỉ cần ra hành động nhanh chóng. Cũng như không bao giờ chần chừ, nhất là khi đối thủ phản công hay đội bóng rơi vào tình thế nguy hiểm.

Chỉ huy đồng đội tốt

Khi xem trực tiếp Xôi Lạc, anh em sẽ thấy đa số đội trưởng sẽ là hậu vệ. Bởi những hậu vệ hàng đầu có khả năng chỉ huy đồng đội cực kỳ tốt. Bởi khi đứng ở dưới cùng, thì tâm quan sát của vị trí đá thòng bao giờ cũng bao quát hơn những vị trí ở trên.

Cho nên khi chơi ở vị trí này, anh em cần phải biết cách chỉ huy đồng đội ở phía trên của mình. Sao cho khoảng cách đội hình hợp lý. Cũng như khi tấn công hay phòng ngự thì các cầu thủ luôn phải hỗ trợ, bọc lót cho nhau thật tốt.

Nhãn quan chiến thuật tốt

Khi đã biết đá thòng là gì? Anh em cũng nên phải có nhãn quan chiến thuật tốt. Nếu muốn trở thành một cầu thủ đá thòng chuyên nghiệp. Bởi với nhãn quan chiến thuật tốt, anh em có thể triển khai những pha phản công nhanh cực kỳ dễ dàng.

Thêm vào đó, anh em cũng có thể dân cao lên tấn công hoặc hỗ trợ tấn công với những cầu thủ ở tuyền trên. Giúp đội bóng của mình trở nên linh hoạt và nguy hiểm hơn rất nhiều. Đương nhiên, để có kỹ năng này, anh em cần phải quan sát khá nhiều cũng như có khả năng chuyền bóng tốt.

Như vậy với bài viết trên đây, Xoi Lac TV đã cho anh em biết đá thòng là gì? Vị trí này quan trọng như thế nào trong đội hình. Cũng như các yếu tố để trở thành một cầu thủ đá thòng giỏi. Hy vọng với bài viết này, anh em sẽ tìm được những thông tin mà mình cần một cách dễ dàng và chuẩn xác.